Đóng quảng cáo
< >

Một trong những cải tiến chính trong hệ điều hành mới nhất từ Applu chắc chắn là một Thư viện ảnh được chia sẻ trên iCloudu. Nếu bạn kích hoạt nó, một thư viện ảnh và video được chia sẻ đặc biệt sẽ được tạo ra, không chỉ bạn mà cả những người tham gia được xác định trước cũng có thể đóng góp. Ngoài ra, mọi người đều có thể chỉnh sửa và xóa nội dung. Trong bài viết này, chúng ta hãy tập trung vào 5 mẹo trong Thư viện ảnh được chia sẻ trên iCloudmacOS Ventura, rất hữu ích khi biết điều này.

Thêm nhiều người tham gia

Bạn có thể dễ dàng thêm người tham gia vào thư viện dùng chung khi tạo thư viện đó. Tất nhiên, sau đó cũng có khả năng thêm người tham gia bổ sung bất kỳ lúc nào. Chỉ cần lưu ý rằng thành viên mới sẽ có quyền truy cập vào tất cả nội dung, bao gồm cả ảnh và video cũ hơn. Để thêm người tham gia khác, hãy truy cập ứng dụng Ảnh, sau đó chạm vào ở thanh trên cùng Ảnh → Cài đặt… → Thư viện được chia sẻ, ở đâu trong danh mục Những người tham gia nhấn vào nút Thêm người tham gia. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là gửi lời mời đến những người được đề cập và bạn đã hoàn tất.

Di chuyển nội dung vào thư viện dùng chung

Trên một chiếc iPhone như vậy, bạn chỉ cần đặt nội dung cần lưu vào thư viện dùng chung ngay khi chụp ảnh. Tuy nhiên, Mac không được sử dụng để chụp ảnh nên chỉ có thể di chuyển ngược nội dung từ thư viện cá nhân sang thư viện chia sẻ, thông qua Ảnh. Vì vậy, nếu bạn muốn chuyển ảnh hoặc video vào thư viện dùng chung là đủ đánh dấu, sau đó nhấn click chuột phải (hai ngón tay) và chọn từ menu Di chuyển [số ảnh] vào thư viện chia sẻ. Sau đó, bạn có thể chuyển đổi hiển thị giữa thư viện cá nhân và thư viện chia sẻ bằng cách nhấp vào biểu tượng thư viện hoặc hình que ở phần trên bên trái.

Cài đặt thiết kế cho thư viện dùng chung

Ở trang trước, chúng ta đã nói nhiều hơn về cách chuyển ảnh và video sang thư viện dùng chung. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều nội dung chung với người mà bạn đang chia sẻ thư viện chung thì đó có thể là một quá trình rất khó khăn và tốn thời gian. Tuy nhiên, rất may là có thể thiết lập đề xuất thư viện chia sẻ sẽ tự động đề xuất nội dung phù hợp với bạn để chuyển sang thư viện chia sẻ. Để thêm một người vào đề xuất của bạn, chỉ cần truy cập ứng dụng hình ảnh, rồi ở thanh trên cùng nhấp vào Ảnh → Cài đặt… → Thư viện được chia sẻ. Sau đó ở đây kích hoạt chức năng Đề xuất về thư viện dùng chung và nhấp vào nút bên dưới Thêm người. Thế thì cụ thể là đủ mọi người hãy lựa chọn và hãy nhấn Thêm vào góc phải ở phía dưới. Sau đó bạn có thể tìm thấy nội dung phù hợp để di chuyển trong album Phù hợp với một thư viện chia sẻ.

Thông báo xóa

Như tôi đã đề cập ở phần giới thiệu, người tham gia có thể thêm, chỉnh sửa và xóa nội dung trong thư viện dùng chung. Tuy nhiên, việc xóa có thể là một vấn đề và nếu bạn cảm thấy một số ảnh hoặc video biến mất một cách bí ẩn, bạn có thể kích hoạt thông báo xóa để thông báo cho bạn về việc xóa nội dung. Bạn có thể làm điều đó một cách đơn giản bằng cách vuốt vào ứng dụng hình ảnh, trong đó sau đó nhấp vào ở thanh trên cùng Ảnh → Cài đặt… → Thư viện được chia sẻ. Ở đây đủ rồi kích hoạt tùy chọn Thông báo xóa.

Khôi phục ảnh và video đã xóa

Bạn hoặc một trong những người tham gia có xóa nội dung khỏi thư viện được chia sẻ không? Tin vui là không có gì bị mất trong tình huống như vậy – ảnh và video đã xóa khỏi thư viện dùng chung có thể được khôi phục giống như thư viện cá nhân và việc này không phức tạp. Tất cả những gì bạn phải làm là trong ứng dụng ảnh họ đã chuyển sang album đã xóa gần đây cụ thể ở đâu là đủ tìm kiếm nội dung. Sau đó, theo cách cổ điển đánh dấu và hãy nhấn Khôi phục ở trên cùng bên phải. Nếu bạn chỉ muốn hiển thị ảnh và video đã xóa khỏi thư viện được chia sẻ, bạn có thể kích hoạt chế độ chỉ hiển thị thư viện được chia sẻ bằng cách nhấn vào biểu tượng thư viện hoặc hình que ở phía trên bên trái.

Đọc nhiều nhất hiện nay

.